Phần mềm vẽ 3D cơ khí: Sản phẩm Solidworks được yêu thích nhất

Phần mềm vẽ 3D cơ khí SolidWorks giúp kỹ thuật dựng hình CAD 3D để vẽ cơ khí đạt hiệu quả cao hơn, giúp cho các kỹ sư mới có khả năng thiết kế nhanh hơn, chi tiết hơn. Có thể áp dụng để thể hiện ý tưởng thiết kế một cách thông minh và cụ thể.

Phần mềm vẽ 3D cơ khí được ví như “lưỡi hái” ra tiền dành chuyên cho các kỹ sư cơ khí hiện nay. Trong khoảng 20 năm trở lại đây, sự ra đời của CAD 3D đã hỗ trợ các kỹ sư cơ khí trong việc thể hiện ý tưởng lên bảng vẽ một cách thông minh và chân thực chỉ trong vài thao tác nhấp chuột.

Vững chuyên môn, thạo vi tính văn phòng: biết sử dụng các phần mềm thiết kế chính là Top những tiêu chí giúp kỹ sư cơ khí trụ được với những thách thức trong ngành.

CAD 3D là gì?

Như chúng ta đều biết, cơ khí là một ngành khoa học kỹ thuật có tính ứng dụng cao; giữ vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống. Sự ra đời của ngành này đã tạo ra các sản phẩm dân dụng phục vụ đời sống con người; các sản phẩm máy móc, thiết bị và các công cụ được tạo ra đã thay thế cho lao động thủ công trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp, tổ chức.

Cơ khí xuất hiện nhiều trong các công tác thiết kế và sửa chữa thuộc các lĩnh vực như: các phương tiện giao thông: ô tô, máy bay,… ; các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh; đồ dùng gia đình; vũ khí,…

Phần mềm vẽ 3d cơ khí

Phần mềm vẽ 3D cơ khí: “Lưỡi hái” ra tiền cho ngành sản xuất 1

Ngành cơ khí không dừng lại ở việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm truyền thống hoặc công nghệ cao. Các kỹ sư cơ khí có thể làm được các công việc như: thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc hay thiết bị cơ khí; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí.

Dù có chọn vị trí làm việc nào thì các kỹ sư cơ khí đều phải từng bước trải qua hết các công việc trên. Ngoài việc đảm bảo tính chính xác và tỉ mỉ trong từng tiểu tiết, họ còn phải không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng về nghề, cập nhật các ứng dụng phần mềm mới để tối ưu hiệu quả công việc, đẩy mạnh năng suất và bắt kịp với tốc độ phát triển của khoa học, công nghệ – kỹ thuật hiện đại.

Một trong những phần mềm mà một kỹ sư cơ khí phải thành thạo chính là CAD. Có nhiều hình thức CAD khác nhau trong các công ty chuyên về sản xuất – mô hình đơn giản nhất là họa hình CAD 2D.  Tuy nhiên, càng về sau, CAD 3D lại là “bạn đồng hành” thường trực của các kỹ sư cơ khí hiện đại, có tiếng trong ngành.

Phần mềm thiết kế cho kỹ sư cơ khí trên nền tảng ứng dụng CAD 3D là sự kết hợp hoàn hảo giữa ý tưởng và kiến thức chuyên môn trong cùng một loạt các thao tác trên phần mềm: các thiết bị được tạo nên từ việc tạo bề mặt hay tạo hình khối, hay kết hợp cả hai nay đã dễ dàng hơn; những bộ phận riêng lẻ được lắp thành một sản phẩm hoàn chỉnh, kiểm tra các tính chất có thể được thực hiện trên mô hình để bảo đảm độ bền trên một sản phẩm thực tế; mô hình lắp ráp giúp cho việc định hướng các bộ phận có ăn khớp đến giai đoạn cuối cùng đã không còn là một điều khó khăn như những năm trước đây.

Thông thạo cách sử dụng cũng như nắm chắc các bước thực hiện ý tưởng sản xuất bằng phần mềm vẽ 3D cơ khí đã đem đến cho các kỹ sư trong ngành một mức lương xứng đáng (nếu thạo ngoại ngữ, mức lương sẽ còn cao hơn rất nhiều khi làm việc tại các công ty sản xuất của nước ngoài – bấm xem thêm bài viết “Cơ khí là gì? Mức lương kỹ sư cơ khí hiện nay” tại đây).

Nên dùng phần mềm vẽ 3D cơ khí của thương hiệu nào?

Nếu nhắc đến thương hiệu nổi danh trong lĩnh vực chuyên cung cấp phần mềm thiết kế 3D cơ khí, các kỹ sư cơ khí có thể tham khảo cũng như đặt niềm tin vào phần mềm cơ khí SolidWorks. Đây là phần mềm thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windows, đã có mặt trên thị trường từ năm 1997 bởi Công ty Dassault Systèmes SolidWorks Corp (Công ty là một nhánh trực thuộc  Dassault Systèmes, S. A. tại Vélizy, Pháp).

Bằng cách cung cấp các công cụ tích hợp chặt chẽ nhất cho mọi lĩnh vực phát triển và quản lý sản phẩm, SolidWorks cho phép các doanh nghiệp tăng tốc từng giai đoạn của chu trình phát triển một cách mạnh mẽ. Cộng đồng SolidWorks với hơn 2 triệu người dùng là kỹ sư cơ khí và các nhà thiết kế và hơn 165,000  Công ty trên toàn thế giới.

Phần mềm vẽ 3d cơ khí solidworks

Phần mềm vẽ 3D cơ khí chính hãng SolidWorks

Hãng SolidWorks cũng đã chia sẻ thêm, việc trở thành người dùng SolidWorks có nghĩa là bạn đã trở thành một phần của cộng đồng người dùng lớn nhất và đam mê về vẽ 3D nhất trên thế giới. Ở đây, bạn sẽ luôn tìm thấy trợ giúp để giải quyết các thách thức hàng ngày của bạn thông qua sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên dụng bởi nhóm người dùng, diễn đàn trực tuyến và có cơ hội truy cập tài nguyên của hàng triệu người dùng (hiểu thêm về cộng đồng SolidWorks tại My.SolidWorks.com).

Xem thêm: Phầm mềm SolidWorks Premium mới nhất.

Điểm nổi bật của CAD 3D SolidWorks là gì?

Nếu hoài nghi chất lượng của dòng sản phẩm phần mềm vẽ 3D cơ khí SolidWorks đến từ đất nước Pháp xa xôi, hãy cùng chúng tôi điểm qua những đặc điểm nổi bật của phiên bản ứng dụng này.

  • Rút ngắn thời gian thực thi ý tưởng với thiết kế nhanh hơn và thông minh hơn với sức mạnh của SolidWorks.
  • Giải pháp CAD 3D SolidWorks cung cấp chức năng dễ học, tốc độ làm việc mạnh mẽ giúp phát triển sản phẩm, giảm chi phí và tối ưu hóa chất lượng sản phẩm một cách thông minh.
  • Khai thác trí thông minh, đổi mới sáng tạo và tạo điều kiện hợp tác, các giải pháp SolidWorks có thể giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất mạnh mẽ.
  • Tận dụng mô hình 3D trong tổ chức, kết hợp các quy trình lại với nhau thông qua sự tích hợp chặt chẽ, phần mềm SolidWorks là “công cụ” đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn thời gian dự kiến.

Phần mềm vẽ 3D cơ khí Solidwork nay đã có mặt tại Việt Nam, là “lưỡi hái” ra tiền tiện lợi mà các kỹ sư cơ khí cũng như các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất đều phải sở hữu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại SolidWork Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các trang thông tin nổi tiếng về phần mềm thiết kế này tại: Structural Engineering, 3ds.com .
Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận được tư vấn 24/7 chính hãng tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *